นักเรียนสาธิต มช. ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 Chula Intania Innovation contest 2024

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 1 เมษายน 2567
นักเรียนสาธิต มช. ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  Chula Intania Innovation contest 2024

นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ได้แก่

นางสาวธัญดา อุปนัน ม.5/2
นางสาวปพิชญา บุณยกิดา ม.5/4
นายธนพงษ์ คำญา ม.5/7
อาจารย์ที่ปรึกษาผลงาน อาจารย์ภาคิน บูรณเครือ และอาจารย์พีระพงษ์ ทับทิม

ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในสาขา Environment ชื่อผลงานนวัตกรรม VEGGIE'S
ในการแข่งขันนวัตกรรมนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายด้านวิศวกรรมศาสตร์ประจำปี 2567
Chula Intania Innovation contest 2024 (CUIIC2024)
รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 มีนาคม 2567 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยผลงานของนักเรียนได้รับการคัดเลือกให้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ 8 ทีมในสาขา Environment
จากผลงานที่ส่งเข้าแข่งขันกว่าหนึ่งร้อยผลงาน ผ่านการคัดเลือกรอบภูมิภาค และระดับประเทศ